Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 290
Năm 2019 : 2.202
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ CÔNG TÁC CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG, GIÁO DỤC CÁC CHÁU Ở TRƯỜNG MẦM NON - TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG Á

 

 

PHÒNG GD & ĐT ĐÔNG HƯNG

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG Á

CNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

BÀI VIẾT VỀ CÔNG TÁC

CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG, GIÁO DỤC CÁC CHÁU Ở TRƯỜNG MẦM NON

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đó từng núi: "Là cô giáo mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ, dạy trẻ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây ln tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu trở thành người tốt".

Thấm nhuần lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc dân, có vị trí đặc biệt quan trọng trong suốt cuộc đời phát triển của mỗi con người.

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, có lúc trong hoàn cảnh cực kỳ gian khó, tưởng như tan vì, nhưng giáo dục mầm non vẫn tồn tại, khôi phục và từng bước phát triển. Từ những cơ sở nuôi dạy trẻ lẻ tẻ, nhỏ bé, đến nay giáo dục mầm non đó cú một mạng lưới rộng khắp trong toàn quốc với nhiều cơ sở khang trang, ở đó trẻ mầm non được chăm sóc, nuôi dạy theo khoa học trong tình thương yêu của những giáo viên mầm non - người mẹ hiền thứ hai của các cháu.

Giáo dục mầm non vượt qua những thủ thách, khó khăn là nhờ có những chủ trương, quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong từng thời kỳ, có sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân và toàn xó hội. Song, điều chủ yếu và quan trọng nhất là nhờ các thế hệ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, bằng tấm lòng yêu trẻ, yêu nghề đó tận tuỵ, kiên trì mở lớp, bám lớp, bám trường, cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp giáo dục mầm non.

Đến nay, trong công cuộc đổi mới đất nước, giáo dục mầm non tiếp tục giữ vai trũ quan trọng trong việc đào tạo thế hệ tương lai của đất nước có đủ đức, đủ tài, đáp ứng được yêu cầu phát triển của toàn xó hội đặc biệt là trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, cùng với ngành giáo dục đào tạo hình thành nhõn cỏch con người mới xó hội chủ nghĩa. Để thực hiện được nhiệm vụ đó, đũi hỏi giỏo dục mầm non phải cú đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, có ý thức tổ chức, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, hết lòng vì sự nghiệp chung của toàn ngành.

Đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chỳng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưìng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xó hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xó hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đó ban hành tới cỏc trường học Mầm non trong cả nước.

Trong những năm qua trường mầm non xó nhà luôn được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của cỏc ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xó. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đó từng bước được khang trang sạch sẽ, dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đó xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định. Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường xã nhà phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019, Để đáp lại sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, năm học 2018-2019 tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quyết tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưng và giáo dục trẻ để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường.

Năm học 2018 - 2019 trường mầm non Đông á có 17 cán bộ giáo viên, trong đó BGH là 3 đ/c 03 đ/c có trình độ đại học, 2 đ/c có trình độ lý luận chính trị và lý luận quản lý giáo dục. Độ ngũ giáo viên là 13 đ/c trong đó 8/13 đ/c có trình độ đại học, 5đ/c có trình độ cao đẳng

Bước vào năm học mới với tấm lòng yêu nghề mến trẻ đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất về chế độ chính sách của giáo viên ngoài biên chế họ luôn tâm huyết với nghề quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực để thu hút học sinh vào học đảm bảo được chất lượng chăm sóc, nuôi dưìng, giáo dục để xứng dáng là người mẹ hiền thứ hai của trẻ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước giao cho tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh để họ yên tâm lao động sản xuất góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước

Nắm bắt được tầm quan trọng của giáo dục Mầm non Năm học 2018 - 2019, được sự hướng dẫn chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Đông Hưng, của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, cha mẹ học sinh và nhân dân trong toàn xã. Cô và trò trường Mầm non Đông á đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với những chỉ tiêu cụ thể như sau

Về công tác số lượng và Phổ cập: Phấn đấu huy động 100% số trẻ trong độ tuổi mẫu giáo đến trường, 70% số trẻ trong độ tuổi nhà trẻ

Về công tác chăm sóc, nuôi dưìng, giáo dục:

100% số trẻ đến trường được ăn bán trú, được khám sức khoẻ, được tiêm chủng và được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng. 100% số trẻ suy dinh dưìng được ăn phục hồi dinh dưỡng; trẻ phát triển kênh bình thường về cân nặng và chiều cao đạt 98% trở lên, 100% số trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non mới, tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, tăng cường làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. 100% số trẻ được học đúng chương trình theo độ tuổi và được đánh giá theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mẫu giáo 5-6 tuổi. Trẻ nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục, có nền nếp, thói quen vệ sinh tốt, mạnh dạn trong giao tiếp, thân thiện với bạn bè, lễ phép với người lớn tuổi.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết, thống nhất, có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Năm học 2018-2019 là năm học thứ 4 thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng cỏc cấp Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ, BTV Huyện uỷ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu cụng nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế’’.

Trong năm học nhà trường phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II

Trên đây là bài tuyên truyền về giáo dục mầm non trong việc thực hện công tác chăm sóc nuôi dưỡng các cháu trong trường mầm non

 

                                                                                                      Đông á, ngày 10 tháng 9 năm 2018

                                                                                                            Người viết bài tuyên truyền

 

 

 

                                                                                                                     Phí Thị Khuyên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan