Năm 2021 : 456
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐƠI: “CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP”

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời về thực chất là phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học đối với chủ trương vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của mọi người dường như đã dễ dàng thỏa mãn hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số. Chúng ta có tri thức từ nhiều quốc gia, từ nhiều thời đại khác nhau chỉ sau vài cái click chuột. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi to lớn đó, internet và các thiết bị công nghệ số luôn tiềm ẩn những nguy cơ. Đã có nhiều những vụ lừa đảo trên mạng, đánh cắp thông tin, đưa thông tin lừa gạt… Việc sử dụng máy tính quá nhiều và sai định hướng có thể gây lệch lạc về nhân cách như nghiện game, bạo lực, chứng hoang tưởng…

Chúng ta cần biết sử dụng những lợi thế và hạn chế những nhược điểm từ internet và các thiết bị công nghệ số để có thể đạt thành quả tốt nhất trong học tập và làm việc.

Chính vì vậy, chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 là “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Trong thời gian tới, mọi người đều phải có trách nhiệm:

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 có chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” sẽ giúp cho các cơ sở giáo dục nói chung, trường mầm non Đông Á nói riêng nâng cao khả năng cung ứng giáo dục, quan tâm xây dựng môi trường đạt chuẩn , tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn như cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các chương trình giáo dục về kỹ năng sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho CBGV học sinh nhà trường. Việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; là cơ hội nhà trường, tổ chức chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời trường mầm non Đông Á tổ chức thành công nội dung học tập. “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Hình ảnh minh họa